Câu Hỏi Thường Gặp Về Chất Làm Đầy (Filler)

Chất làm đầy (filler) là một phương pháp phổ biến giúp mang lại làn da trẻ trung, đầy đặn và mịn màng. Sau đây là một vài lời khuyên tổng hợp từ Tạp chí Marie Claire.

Nếu bạn nghĩ về việc sử dụng chất làm đầy da mặt để làm hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn,  và các dấu hiệu lão hóa rõ rệt khác, thì dưới đây là góc nhìn tổng quan về cách chúng hoạt động, những gì xảy ra trong quy trình đến các tác dụng phụ và chi phí.

Chất làm đầy da là gì?

Chất làm đầy da (chất độn da) bao gồm mũi tiêm nhỏ, thường có chứa axit hylauronic, làm đầy nếp nhăn và thêm thể tích vào mô mềm. Bạn có thể sử dụng chất làm đầy da ở các phần khác nhau trên khuôn mặt: quanh mắt, má, miệng và quai hàm, cũng như là ở môi.

Nguyên lý hoạt động của chất làm đầy da.

Chất làm đầy da về cơ bản có chức năng khôi phục khối lượng bị mất cho khuôn mặt và giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, nhờ đó mà các nếp nhăn trên khuôn mặt được làm mịn. Tại sao điều này lại cần thiết? Khi chúng ta già đi, cơ thể ngừng sản xuất collagen và elastin, cả hai yếu tố trên đều góp phần mang lại vẻ bề ngoài trẻ trung, tươi tắn.

Các chuyên gia tranh luận rằng cơ thể  chúng ta bắt đầu ngừng sản xuất collagen ở độ tuổi trung bình là 25. Vẫn còn khá trẻ, phải không? Mức collagen và elastin của bạn sau đó giảm với tốc độ khoảng 2% mỗi năm và cơ thể sẽ hoàn toàn ngừng sản xuất vào cuối những năm hai mươi tuổi.

Chất làm đầy da có tác dụng phụ hay không ?

Tiến sĩ Loong cho biết: “Khách hàng thường dễ nhầm lẫn giữa các tác dụng phụ với các phản ứng thông thường, vì vậy việc biết được tác dụng phụ xảy ra như thế nào là điều rất quan trọng. Tác dụng phụ tạm thời, những phản ứng hoàn toàn bình thường sau khi sử dụng chất làm đầy da có thể bao gồm: sưng, đỏ và đau.

Nó hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy một chút khó chịu, đỏ và bầm tím sau thủ thuật. Phản ứng thường xảy ra ngay sau khi tiêm và bao gồm; đỏ, sưng, đau, ngứa, bầm tím và đau tại vị trí tiêm.

Những phản ứng này có mức độ từ nhẹ đến trung bình và biến mất ngay sau khi tiêm, thường biến mất vài ngày sau khi tiêm vào da.

Sử dụng chất làm đầy da có đau không ?

Có thể có một chút khó chịu trong khi chất làm đầy được tiêm vào mặt. Nhưng chúng tôi giảm thiểu điều này bằng cách bôi kem gây tê trước khi điều trị. Và để giảm bớt cảm giác đau, chất làm đầy da của chúng tôi có sẵn một loại chất gây tê cục bộ.

Chất làm đầy da có tác dụng trong vòng bao lâu ?

Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và loại axit hyaluronic được sử dụng, nhưng hầu hết các chất làm đầy da sẽ có tác dụng từ sáu đến 18 tháng.

Có bao nhiêu loại chất làm đầy da khác nhau ?

Như đã nói ở trên, chất làm đầy da mặt phổ biến nhất là được làm từ axit hyaluronic, một loại chất tự nhiên có trong nhiều vùng trên cơ thể bao gồm nhãn cầu, khớp và da, có thể giữ trọng lượng đến 1000 lần trong nước. Chất làm đầy da mặt Hyaluronic giúp duy trì hình dạng, thậm chí làm giảm những phần bị lõm xuống trên da và cấp nước cho da .

Poly-Caprolactone (PCl), hay Ellanse, là một chất làm đầy phổ biến khác hoạt động như một chất kích thích collagen, bác sĩ cho biết thêm. Khi được tiêm vào những vị trí quan trọng trên khuôn mặt, nó sẽ kích hoạt phản ứng tự nhiên của cơ thể để sản xuất collagen, mang lại cho bạn một kết quả lâu dài hơn.

Có sự khác biệt giữa Botox và chất làm đầy da hay không?

Câu trả lời là có, giữa Botox và chất làm đầy da có sự khác biệt 100%! Botox ngăn các cơ nhỏ trên khuôn mặt của bạn thực hiện các chuyển động gây ra nếp nhăn, trong khi các chất làm đầy da làm đầy từ bên dưới các nếp nhăn để làm phẳng chúng và mang lại cho bạn ngoài vẻ trẻ trung hơn.

Nguồn: Marie Claire

You might like

Selected articles

3 Sản Phẩm Tuyệt Vời Để Bạn Luôn Rạng Ngời Bất Kể Tuổi Tác

Năm tháng trôi qua, một vẻ ngoài khỏe mạnh luôn là điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng đều mong muốn. Sẽ không bao giờ là quá muộn hoặc quá sớm để bắt đầu hành trình làm đẹp ở mọi lứa tuổi và Beauty Filler rất vui khi chia sẻ những sản phẩm này với bạn.

Read more
5 Mẹo Làm Đẹp Cho Những Cô Nàng Sắp Bước Sang Tuổi 30

Bước sang tuổi 30 đánh dấu sự khởi đầu của một gian đoạn mới đầy sức sống cho cơ thể bạn. Khi bước sang 30, người ta thường có xu hướng cảm thấy tự chủ hơn. Tuy nhiên, làn da và cơ thể của bạn có thể sẽ dần bước ra khỏi tầm kiểm soát.

Read more
Câu Hỏi Thường Gặp Về Chất Làm Đầy (Filler)

Chất làm đầy (filler) là một phương pháp phổ biến giúp mang lại làn da trẻ trung, đầy đặn và mịn màng.

Read more
Hiểu Đúng Về Tiêm Chất Làm Đầy (Filler)

Bốn thành phần cấu trúc chính của khuôn mặt là da, mỡ, cơ và xương. Khi chúng ta già đi, khối lượng của bốn yếu tố trên bị giảm dẫn đến các dấu hiệu của sự lão hoá bắt đầu xuất hiện. Và chất làm đầy (filler) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Read more
Những Điều Cần Biết Về Chất Làm Đầy (Filler)

Các phương pháp tiêm filler mới nhất rất dễ dàng để có được, lâu dài và cũng hoàn toàn an toàn, miễn là bạn đã tìm hiểu kĩ trước và đến bác sĩ có uy tín.

Read more
Sự Khác Biệt Giữa Botox và Chất Làm Đầy (Filler)

Botox và chất làm đầy (filler) là hai liệu trình thẩm mỹ được sử dụng bằng phương pháp tiêm và thường được thực hiện bởi các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Read more
Hãy cho chúng tôi biết sản phẩm mà bạn quan tâm và để lại thông tin liên lạc nhé!