Sự Khác Biệt Giữa Botox và Chất Làm Đầy (Filler)

Botox và chất làm đầy (filler) là hai liệu trình thẩm mỹ được sử dụng bằng phương pháp tiêm và thường được thực hiện bởi các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp. Điều tương tự của hai liệu pháp này là không cần phải phẫu thuật, tuy nhiên vẫn có nhiều sự khác nhau giữa botox và filler mà bạn nên nắm rõ trước khi quyết định sử dụng.

Điểm khác nhau cơ bản

Botox: Giúp “đóng băng” cơ bắp để ngăn chặn nếp nhăn được gây ra khi cơ mặt cử động (biểu cảm trên khuôn mặt). Chúng thường được dùng ở vùng mặt trên, chẳng hạn như trán và xung quanh mắt.

Chất làm đầy: Những chất này sử dụng axit hyaluronic (HA) và các chất tương tự để làm đầy và khôi phục lại khối lượng cũng như độ mịn cho da, nhất là các nếp nhăn quanh miệng, và má. Chúng cũng có thể được sử dụng trên các nếp nhăn trên trán, vết sẹo và các khu vực khác cần tăng khối lượng để trông mịn màng hơn.

Về thời gian: Kết quả của liệu trình botox kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Thời gian tác động của filler thì khác nhau, tùy thuộc vào loại filler nào được sử dụng.

Dù botox và filler là những chất khác nhau được thiết kế cho các mục đích sử dụng khác nhau, đôi khi chúng vẫn có thể được kết hợp trong một lần điều trị. Chẳng hạn, ai đó có thể sử dụng botox để chỉnh sửa các nếp nhăn giữa hay mắt và dùng filler để giảm nếp nhăn quanh miệng.

Đúc kết

Đã có hàng triệu người tiêm botox và filler mỗi năm và những liệu trình này được theo dõi và đánh giá là khá an toàn.

Theo một nghiên cứu của JAMA Dermatology cho thấy các quy trình tiêm botox và filler rất an toàn khi được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu hoặc thẩm mỹ có chứng chỉ tay nghề và kinh nghiệm. Tác dụng phụ chỉ xảy ra với không đến 1% số người sử dụng và những tác dụng phụ này cũng không đáng kể.

Mặc dù botox và chất làm đầy không xâm nhập nhiều vào cơ thể. Tuy nhiên, một số rủi ro vẫn có thể xảy ra với người điều trị. Bạn nên tìm hiểu kĩ các rủi ro và lợi ích với cơ sở thẩm mỹ của mình trước khi tham gia liệu trình này, đặc biệt cần tìm hiểu về nguồn gốc những sản phẩm filler uy tín và tuyệt đối không ham rẻ để gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

Botox và filler được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Những người gặp những tình trạng về sức khỏe đặc biệt hoặc đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nên cân nhắc kĩ về việc sử dụng botox hoặc chất làm đầy xem có an toàn hay không.

Mọi người cũng nên tìm hiểu kĩ về những gì botox và chất làm đầy có thể làm được gì cho vẻ bề ngoài của mình. Mặc dù chúng có thể giúp mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn, nhưng kết quả thường không hiệu quả bằng việc phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật căng da mặt.

Các liệu trình này cũng nên được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu được đã chứng nhận hành nghề, hoặc bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín giúp đảm bảo sự an toàn và thực hiện đúng cách.

Nguồn: Medical News Today

You might like

Selected articles

3 Sản Phẩm Tuyệt Vời Để Bạn Luôn Rạng Ngời Bất Kể Tuổi Tác

Năm tháng trôi qua, một vẻ ngoài khỏe mạnh luôn là điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng đều mong muốn. Sẽ không bao giờ là quá muộn hoặc quá sớm để bắt đầu hành trình làm đẹp ở mọi lứa tuổi và Beauty Filler rất vui khi chia sẻ những sản phẩm này với bạn.

Read more
5 Mẹo Làm Đẹp Cho Những Cô Nàng Sắp Bước Sang Tuổi 30

Bước sang tuổi 30 đánh dấu sự khởi đầu của một gian đoạn mới đầy sức sống cho cơ thể bạn. Khi bước sang 30, người ta thường có xu hướng cảm thấy tự chủ hơn. Tuy nhiên, làn da và cơ thể của bạn có thể sẽ dần bước ra khỏi tầm kiểm soát.

Read more
Câu Hỏi Thường Gặp Về Chất Làm Đầy (Filler)

Chất làm đầy (filler) là một phương pháp phổ biến giúp mang lại làn da trẻ trung, đầy đặn và mịn màng.

Read more
Hiểu Đúng Về Tiêm Chất Làm Đầy (Filler)

Bốn thành phần cấu trúc chính của khuôn mặt là da, mỡ, cơ và xương. Khi chúng ta già đi, khối lượng của bốn yếu tố trên bị giảm dẫn đến các dấu hiệu của sự lão hoá bắt đầu xuất hiện. Và chất làm đầy (filler) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Read more
Những Điều Cần Biết Về Chất Làm Đầy (Filler)

Các phương pháp tiêm filler mới nhất rất dễ dàng để có được, lâu dài và cũng hoàn toàn an toàn, miễn là bạn đã tìm hiểu kĩ trước và đến bác sĩ có uy tín.

Read more
Sự Khác Biệt Giữa Botox và Chất Làm Đầy (Filler)

Botox và chất làm đầy (filler) là hai liệu trình thẩm mỹ được sử dụng bằng phương pháp tiêm và thường được thực hiện bởi các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Read more
Hãy cho chúng tôi biết sản phẩm mà bạn quan tâm và để lại thông tin liên lạc nhé!